Thông tin phượt Hà Giang - Ba Bể
Đi du lịch Hà Giang như thế nào? Có thể kết hợp giữa du lịch hồ Ba Bể và Hà Giang được không?

Hà Giang nơi hội tụ của 16 nhóm dân tộc thiểu số được thiên nhiên hào phóng ưu đãi cho rất nhiều cảnh quan đẹp, đặc sắc. Đặc biệt, Cao nguyên đá Đồng Văn là kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ, mang trong mình rất nhiều di sản văn hoá và thiên nhiên như: Đỉnh Lũng Cú được ví như "Vầng trán kiêu hãnh của Tổ quốc” đánh dấu điểm cực Bắc của đất nước; những thị trấn vùng sơn cước cổ kính tồn tại hàng trăm năm, xinh xắn, thơ
mộng, mát mẻ có thể sánh với Đà Lạt và Sa Pa; những rừng đá, nương đá, núi đá bạt ngàn, chót vót; sông Nho Quế với Mã Pì Lèng là đệ nhất hùng quan của cả nước… với hồ Ba Bể lung linh, thơ mộng, nơi mà vẻ đẹp chỉ có trong huyền thoại và cổ tích và rừng nguyên sinh nhiệt đới là mái nhà của hàng trăm loài động vật được bảo tồn. Muốn đi từ Hà Giang tới hồ Ba Bể không khó, ngày nay đường xá, giao thông đã thuận tiện hơn cho phép mọi người dễ dàng đi du lịch tới các tỉnh miền núi đặc biệt là hồ Ba Bể và Hà Giang. Dưới đây là những thông tin làm thế nào để đi du lịch từ Ba Bể tới Hà Giang một cách thuận tiện nhất.


A/ Du lịch bằng xe Buýt

1/ Từ Hà Nội – hồ Ba Bể các bạn xem thông tin tại đây

2/ Từ hồ Ba Bể – Hà Giang

Sẽ không có bất kỳ một chuyến xe buýt nào chạy thẳng từ hồ Ba Bể lên Hà Giang do vậy con đường tốt nhất chúng ta đi là quay về bến xe Thái Nguyên, từ bến xe khách Thái Nguyên bạn có thể dễ dàng bắt những chuyến xe buýt đi thành phố Hà Giang.
- 6h00 xe khách công ty Thưởng Nga đón bạn tại bản Bó Lù, hồ Ba Bể chạy lộ trình Ba Bể – Thái Nguyên
- 10h30 bạn sẽ có mặt tại bến xe khách Thái Nguyên.
Có 2 chuyến xe buýt đi Hà Giang cùng khởi hành lúc 11h00 từ bến xe Thái Nguyên do
 Đơn vị vận tải : Công ty cổ phần xe khách Hà Giang.
Biển số : 23B-00086  | ĐT : 01278 367 33301278 367 333 | Lịch trình: Đại Từ, Sơn Dương, Tuyên Quang
 Đơn vị vận tải : Công ty cổ phần vận tải Thái Nguyên
Biển số: 20B00417 | ĐT: 0984 071 6550984 071 655  | Lịch trình: QL3,Ngã ba bờ đậu,QL37,Đ.Từ,T.Quang

B/ Du lịch bằng xe riêng hoặc xe máy, có 2 tuyến

1/ Từ hồ Ba Bể các bạn chạy theo TL254 theo hướng Chợ Đồn (Bằng Lũng) – Chợ Chu – Sơn Dương – Tuyên Quang – Hà Giang

2/ Từ hồ Ba Bể các bạn chạy theo hướng Chợ Rã – Hà Hiệu – Bảo Lạc – Mèo Vạc – Đồng Văn – Yên Minh Hà Giang, chạy theo cung đường này có lẽ tiện hơn, vì hầu hết mọi người nhắm tới du lịch Hà Giang là điểm Đồng Văn, Mèo Vạc, Lũng Cú. Ngoài ra cũng rất tiện để đi thẳng về Hà Nội hoặc chạy sang Bac Hà, Lao Cai, Sapa.

Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ.!